Năm 2024 : 8.356

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HỘI THI CHỌN GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP HUYỆN

Ngày 21/01/2019, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trấn Yên tổ chức Hội nghị tổng kết Hội thi chọn giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2018-2019. Về dự Hội nghị có Lãnh đạo, viên chức chuyên môn phòng Giáo dục và Đào tạo, Hiệu trưởng và Phó hiệu trưởng các trường MN, TH, THCS, TH&THCS trên địa bàn huyện, giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi các cấp học năm học 2018-2019.

Tổng số giáo viên đăng ký dự thi tại 3 cấp học (Mầm non, Tiểu học, THCS): 213 người. Kỳ thi được diễn ra thuận lợi, an toàn, nghiêm túc từ ngày 13/11 đến hết ngày 12/12/2018 (riêng phần thi thực hành giảng dạy từ ngày 03/12 đến 12/12/2018) gồm các phần thi: Thẩm định báo cáo sáng kiến kinh nghiệm, phần thi kiểm tra năng lực, phần thi thực hành. Hội thi đã lựa chọn được 143 giáo viên tiêu biểu để công nhận giáo viên dạy giỏi cấp huyện và khen thưởng những giáo viên đạt thành tích xuất sắc năm học 2018-2019 (trong đó: Cấp học Mầm non: 58 giáo viên; Cấp học Tiểu học: 39 giáo viên; Cấp học THCS: 46 giáo viên).

Đồng chí Vũ Quốc Long, Trưởng phòng GD&ĐT trao giải Nhất cho các giáo viên (Mỗi cấp học 01 giải - Tổng số: 03 giải)

Đồng chí Lê Thị Bích Thúy, Phó Trưởng phòng GD&ĐT trao giải Nhì cho 06 giáo viên (Mỗi cấp học 02 giải - Tổng số 06 giải)

Đồng chí Nguyễn Thị Thao, Phó Trưởng phòng GD&ĐT trao giải Ba cho 09 giáo viên (Mỗi cấp học 03 giải - Tổng số: 09 giải)

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Vũ Quốc Long - Trưởng phòng GD&ĐT đã yêu cầu các đơn vị trường học quan tâm công tác tạo nguồn, xây dựng đội ngũ giáo viên cốt cán để làm nòng cốt cho công tác giáo dục mũi nhọn, quan tâm bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên. Tăng cường đổi mới phương pháp giảng dạy, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh; thường xuyên tổ chức các chuyên đề về đổi mới và nâng cao chất lượng dạy học. Bản thân mỗi giáo viên cần tích cực, chủ động, sáng tạo, tự học tự bồi dưỡng để không ngừng nâng cao trình độ nhận thức về chính trị và chuyên môn nghiệp vụ, thường xuyên cập nhật các thông tin về đổi mới phương pháp dạy học, bổ sung kiến thức mới cho môn học, cấp học để nâng cao chất lượng, hiệu quả giờ dạy. Vận dụng các phương pháp và kỹ thuật dạy học tích cực, các kinh nghiệm thực tế học tập được qua quá trình tham gia Hội thi để áp dụng vào giảng dạy tại đơn vị đạt hiệu quả.

Tác giả: Nguyễn Hiếu