Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Tháng 12 : 170
Năm 2022 : 6.488
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Trấn Yên kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

         Ngày 15/11/2022, UBND huyện Trấn Yên long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt nam, gặp mặt các thế hệ nhà giáo đã và đang công tác trong sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo huyện Trấn Yên.

Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Trần Nhật Tân – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan đơn vị của huyện, Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn các đơn vị trường học, các đồng chí nguyên là lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo công đoàn Giáo dục huyện Trấn Yên qua các thời kỳ và các tập thể, cá nhân tiêu biểu được UBND huyện khen thưởng dịp kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Nối tiếp truyền thống vẻ vang với bảng vàng thành tích, những năm qua, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Trấn Yên không ngừng phát triển và gặt hái được nhiều thành tựu quan trọng: Toàn huyện hiện có 46 cơ sở giáo dục công lập đều được đầu tư khang trang, hiện đại; 100% trường đạt chuẩn quốc gia, trong đó có 7 trường đạt chuẩn mức độ 2. Chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục ngày càng nâng cao. Tích cực áp dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, góp phần quan trọng trong nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác. Trong giai đoạn 2010-2022, có gần 1.000 giáo viên dạy giỏi các cấp, trên 2.000 lượt học sinh tiểu học, THCS đạt giải học sinh giỏi các cấp…Với những kết quả đạt được, toàn ngành có 4 tập thể được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, tặng cờ thi đua; gần 13.000 lượt tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng, gần 400 cán bộ, giáo viên được nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp Giáo dục…

Đồng chí Trần Nhật Tân – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng chí Trần Nhật Tân – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, tri ân sự đóng góp của các thế hệ nhà giáo đối với sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo, cũng như với sự phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn. Với truyền thống "Tôn sư trọng đạo" của dân tộc, trước những yêu cầu đổi mới của xã hội đòi hỏi người giáo viên ngày càng nâng cao cả về phẩm chất đạo đức và năng lực công tác, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị ngành Giáo dục và Đào tạo tập trung xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục đáp ứng yêu cầu đổi mới Giáo dục và Đào tạo; thường xuyên chăm lo việc nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của người thầy giáo, để người thầy giáo thực sự là biểu tượng của sự hiểu biết và phẩm hạnh, là người truyền cảm hứng, thắp lên ngọn lửa đam mê học tập, tìm kiếm, khám phá tri thức, khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, khát khao cống hiến cho các thế hệ học trò, là những tấm gương sáng để học trò noi theo.

Đảng ủy, chính quyền, các đoàn thể, các ngành, các doanh nghiệp tiếp tục quan tâm hơn nữa đến sự nghiệp trồng người, cùng với ngành giáo dục quyết tâm xây dựng một môi trường giáo dục lành mạnh. Tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa kết quả hoạt động xã hội hóa giáo dục, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho nhà giáo thực hiện tốt chức năng của mình nhằm mục tiêu nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương đất nước nói chung và huyện nhà nói riêng.

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, đã có 10 tập thể, 20 cá nhân tiêu biểu được UBND huyện tặng Giấy khen, Bảo hiểm xã hội Việt Nam cũng tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân./.

Một số hình ảnh của buổi kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Đồng chí Nguyễn Thành Lê - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện

 

Đồng chí Vũ Quốc Long - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trấn Yên
Đồng chí Lê Thị Bích Thúy - Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trấn Yên

Nguồn Trấn Yên bốn mùa xanh 


Tác giả: Phòng Giáo dục và Đào tạo Trấn Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới