Năm 2022 : 6.488

Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Trấn Yên tổ chức thành công Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” chào mừng chào mừng kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2022

Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2022; Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trấn Yên đã triển khai nhiều hoạt động, trong đó đã ban hành kế hoạch số 46/KH-PGDĐT ngày 26/9/2022 về việc tổ chức Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” ngành Giáo dục và Đào tạo năm học 2022-2023,

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2022, nhằm tăng cường giáo dục thẩm mĩ, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống cho học sinh, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các nhà trường, biểu dương sự phát triển của phong trào văn nghệ, đồng thời góp phần sưu tầm, bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc trên địa bàn huyện Trấn Yên.

Tham gia vòng thi cấp huyện có 44 đơn vị trường học đại diện cho 21 đoàn xã, thị trấn với tổng số 980 diễn viên và 73 tiết mục ở các thể loại ca, múa, nhảy…

Sáng ngày 08/11/2022 Lễ khai mạc Hội thi được diễn ra trang trọng. Ngay sau khi đồng chí Vũ Quốc Long Trưởng Phòng GD&ĐT – Trưởng BTC phát biểu tuyên bố khai mạc Hội thi, các đơn vị đã bước vào phần thi của đoàn mình với những tiết mục mang chất lượng chuyên môn cao và hết sức đặc sắc.

Qua một ngày tranh tài hết sức sôi nổi, các đơn vị đã mang đến Hội thi nhiều sắc màu nghệ thuật ấn tượng, sự vui nhộn, sự lạc quan, niềm phấn khởi, thân thiện và ấm cúng, phản ánh đúng chủ đề, tư tưởng của Hội thi.

Ban giám khảo với những Đ/c chuyên môn cao, với tinh thần làm việc khách quan, trung thực, công tâm đã lựa chọn được những tiết mục xuất sắc để trao giải. Kết thúc Hội thi BTC đã trao 31 giải tiết mục đạt giải A, B, C ở các thể loại ca, múa, nhảy. Trao 14 giải toàn đoàn cho các đơn vị có thành tích xuất sắc của Hội thi (Trong đó 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải 3 và 07 giải khuyến khích). Các đơn vị trường học trên địa bàn xã Minh Quán đã xuất sắc giành giải nhất Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” ngành GD&ĐT năm học 2022-2023. Các đơn vị trường trên địa bàn Thị Trấn Cổ Phúc, Xã Quy Mông đạt giải Nhì, và 04 giải Ba, 07 giải khuyến khích.

Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Trấn Yên chào mừng kỉ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2022 đã thành công tốt đẹp. Thông qua Hội thi công giáo dục thẩm mỉ, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống cho học sinh được nâng lên, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các nhà trường, biểu dương sự phát triển của phong trào văn nghệ, đồng thời góp phần sưu tầm, bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc trên địa bàn huyện Trấn Yên.

Duy Linh - Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trấn Yên

Tác giả: Phòng Giáo dục và Đào tạo Trấn Yên