Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 01 : 130
Năm 2021 : 130
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Trấn Yên tổng kết 5 năm thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm, giai đoạn 2016-2020”

Ngày 19/6/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Trấn Yên đã tổ chức Hội nghị tổng kết chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm, giai đoạn 2016-2020”

Hội nghị được tổ chức tại trường Mầm non Kiên Thành, xã Kiên Thành với sự tham gia của 120 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và phụ huynh các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Thị Thao, Phó trưởng Phòng GD&ĐT chủ trì hội nghị. Đến dự và chúc mừng Hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng giáo dục mầm non Sở GD&ĐT; lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Kiên Thành.

Trước khi vào Hội nghị, các đại biểu được tham quan thực tế môi trường và các hoạt động trải nghiệm của trẻ tại trường Mầm non Kiên Thành với nhiều nội dung phong phú. Đặc biệt các đại biểu còn được tham quan đồ dùng, đồ chơi tự tạo của 05 cụm trường trong huyện trưng bày.

 

 

Hội nghị đã tổng kết đánh giá kết quả đạt được, tồn tại, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm trong thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm, giai đoạn 2016-2020”, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ thực hiện chuyên đề trong giai đoạn tiếp theo.

Tính đến tháng 6/2020, trên địa bàn huyện Trấn Yên hiện nay có 25 cơ sở giáo dục mầm non (trong đó 19 trường mầm non độc lập, 05 cấp mầm non trong trường Tiểu học và trung học cơ sở, 01 nhóm trẻ tư thục). Việc thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm, giai đoạn 2016-2020” đã được các cơ sở giáo dục mầm non tham gia rất tích cực. Trong quá trình thực hiện, Phòng GD&ĐT đã kịp thời triển khai các văn bản hướng dẫn của Sở GD&ĐT về chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”; Làm tốt công tác quản lý, chỉ đạo thực hiện chuyên đề tại các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn huyện; tổ chức thành công nhiều hội thảo, hội thi về chuyên đề, thu hút được sự quan tâm của cán bộ quản lý, giáo viên mầm non, các bậc phụ huynh và các tổ chức, cá nhân ngoài xã hội.

 

 

Sau 05 năm triển khai thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” nhiều cơ sở giáo dục mầm non đã có sự đổi mới, sáng tạo trong việc quy hoạch, đầu tư xây dựng, cải tạo môi trường. Có những trường thuộc địa bàn khó khăn, đặc biệt khó khăn nhưng đã có nhiều giải pháp quyết liệt, bám sát các tiêu chí đánh giá để thực hiện việc xây dựng môi trường một cách hiệu quả nhất. Nhiều cán bộ quản lý, giáo viên linh hoạt, biết áp dụng các phương pháp, kỹ thuật dạy học tích cực vào việc tổ chức hoạt động giáo dục phù hợp với khả năng của trẻ, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non.

Tại Hội nghị, có 03 tập thể, 10 cá nhân tiêu biểu trong việc thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm, giai đoạn 2016-2020” giai đoạn 2016-2020 được Phòng GD&ĐT cấp giấy chứng nhận và khen thưởng./.

Triệu Thị Tươi- Phòng Giáo dục và Đào tạo


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới