Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 01 : 130
Năm 2021 : 130
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sự nghiệp Giáo dục Trấn Yên tự tin bước vào chặng đường mới

Giai đoạn 2015-2020, với những chủ trương, giải pháp phù hợp của các cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở, sự đồng tâm hiệp lực của các thầy cô giáo, cũng như sự đồng tình ủng hộ của nhân dân trong toàn huyện, ngành GD-ĐT huyện Trấn Yên đã đạt được nhiều dấu ấn, những kết quả đáng ghi nhận. Trấn Yên đã trở thành một trong những điển hình về phong trào giáo dục toàn diện, chương trình xây dựng trường chuẩn quốc gia... Đây là động lực để ngành GD-ĐT Trấn Yên tiếp tục nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa trong nhiệm kỳ tới.

Được tách ra từ Trường THPT liên cấp 2-3 Trấn Yên 2 trong năm học 2018-2019, Trường THCS Hưng Khánh được đầu tư xây dựng mới hoàn toàn, đảm bảo cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, với 3 dãy nhà học 2 tầng, với 9 phòng học; phòng hiệu bộ, phòng học bộ môn và một số công trình phụ trợ khác như: khu vệ sinh, khu lán xe học sinh…tổng số vốn đầu tư trị giá trên 10 tỷ đồng. Thầy giáo Mai Mạnh Hùng – Hiệu trưởng Trường THCS Hưng Khánh cho rằng: “Sự đầu tư đồng bộ về cơ sở vật chất đã giúp nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn, giữ vững phổ cập giáo dục THCS và xây dựng trường chuẩn quốc gia ở một xã vùng cao”.

 

Cơ sở vật chất khang trang của Trường THCS Hưng Khánh

 

Được chọn làm đơn vị xây dựng trường chuẩn quốc gia mức độ 2, thời gian qua cùng với đầu tư cơ sở vật chất, chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng. Trường Mầm non xã Kiên Thành đã xác định công tác chăm sóc sức khỏe, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ là nhiệm vụ trọng tâm. Cô giáo Nguyễn Thị Tú Anh – Hiệu trưởng Trường Mầm non Kiên Thành chia sẻ: “Trường đề ra nhiều giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ, như việc thực hiện hiệu quả chuyên đề giáo dục phát triển vận động, giáo dục dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm, giáo dục bảo vệ môi trường - trường học thân thiện, học sinh tích cực; Thiện tốt các biện pháp phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cả về thể chất và tinh thần...” Chính vì vậy, đến nay số trẻ ăn bán trú đạt 100%; tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm còn 5,2%, 100% trẻ em đến trường đều được theo dõi sự phát triển thể lực bằng biểu đồ tăng trưởng.

 

Hoạt động chăm sóc sức khỏe cho trẻ Mầm non

 

Thực hiện Đề án sắp xếp quy mô, mạng lưới trường, lớp học giai đoạn 2016-2020 của UBND tỉnh Yên Bái, huyện Trấn Yên đã giảm 20 trường, 39 điểm trường. Sau sáp nhập, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ của huyện Trấn Yên đã tăng lên rõ rệt. 100% học sinh tiểu học được học 2 buổi/ngày; bình quân mỗi năm có 90 học sinh giỏi các cấp; tỷ lệ lên lớp thẳng đạt 99,4%; tỷ lệ học sinh THCS tốt nghiệp đạt 99,5%. Hiện toàn huyện có 98% trường đạt chuẩn Quốc gia (trong đó 100% trực thuộc đạt chuẩn quốc gia) và ngay trong năm 2020 này, Trấn Yên phấn đấu có 02 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Cùng với đó, công tác luân chuyển cán bộ quản lý, điều chuyển giáo viên có chuyển biến rõ nét, đạt hiệu quả cao, cô giáo Phạm Thị Hiền - Hiệu trưởng Trường TH&THCS Minh Quân cho rằng: “Qua việc luân chuyển cán bộ quản lý, điều chuyển giáo viên từ trường thừa sang trường thiếu, trường thiếu ít sang trường thiếu nhiều đã góp phần đổi mới công tác lãnh đạo, quản lý, đảm bảo cân đối về số lượng, cơ cấu, chủng loại giáo viên ở các nhà trường. Đây còn là cơ hội để đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên thay đổi môi trường công tác, phù hợp điều kiện của cán bộ, qua đó phát huy năng lực, trí tuệ, sở trường của đội ngũ toàn ngành, đặc biệt chất lượng quản lý nâng lên rõ rệt”.

Một tiết học thực hành bộ môn của Trường TH&THCS Hưng Thịnh

 

Những thành công của chặng đường 5 năm qua là khởi đầu cho giai đoạn mới, để toàn ngành GD&ĐT Trấn Yên tiếp tục tổ chức tốt các hoạt động dạy - học - giáo dục toàn diện và các hoạt động giáo dục hoàn thiện nhân cách cho học sinh. Để đạt được các mục tiêu đề ra, đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các cán bộ quản lý, giáo viên, công nhân viên chức ngành giáo dục và sự chung tay của cả cộng đồng, là đòn bẩy để sự nghiệp giáo dục và đào tạo huyện Trấn Yên sẽ vươn lên tầm cao mới và phát triển toàn diện./.

Thanh Hùng (Trung tâm TT&VH Trấn Yên)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới