Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 12 : 20
Năm 2019 : 1.673
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 THCS, năm học 2018 - 2019

Chiều 7/3/2019, tại Trường THCS Quang Trung, thành phố Yên Bái, Sở Giáo dục và Đào tạo đã Khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 THCS, năm học 2018 - 2019.

Toàn cảnh buổi Khai mạc Kỳ thi tại trường THCS Quang Trung chiều 7/2/2019

Kỳ thi năm nay có 529 học sinh của các trường THCS trên địa bàn toàn tỉnh tham gia, dự thi 8 môn gồm: Ngữ Văn, Toán, Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh.

Các thí sinh tham dự Kỳ thi

Các môn thi theo hình thức thi viết; môn Tiếng Anh có thêm phần nghe hiểu, thí sinh trả lời trên giấy in đề thi; 3 môn Vật lý, Hóa học, Sinh học có thêm bài thi thực hành. 

Đồng chí Tô Thị Ánh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu Khai mạc Hội thi

Để đảm bảo Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế, đánh giá đúng năng lực của học sinh theo tinh thần đổi mới kiểm tra, đánh giá, tăng cường đánh giá năng lực vận dụng kiến thức với thực tiễn, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ coi thi và cho thí sinh học tập quy chế thi.

Các đại biểu tham dự buổi Khai mạc Kỳ thi

Kỳ thi này được tổ chức hàng năm không chỉ tạo cơ hội để các em học sinh thể hiện trình độ, năng lực mà còn góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt" trong các nhà trường. Đồng thời, là dịp để ngành giáo dục đánh giá công tác quản lý, chỉ đạo của phòng giáo dục các huyện, thị, thành phố cũng như các nhà trường trong việc đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng học sinh giỏi. 

Các thí sinh xem danh sách phòng thi

Theo thông báo của Hội đồng thi, Kỳ thi sẽ diễn ra trong 2 ngày 8/3 và 9/3/2019. Kết quả của Kỳ thi chúng tôi sẽ đăng tải lên Cổng thông tin ngay sau khi Sở Giáo dục và Đào tạo công bố./.


Tác giả: Đỗ Trung Thành
Nguồn: yenbai.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới