Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 01 : 130
Năm 2021 : 130
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trấn Yên đảm bảo sức khỏe cho học sinh trong đợt rét đậm rét hại

Mới chớm vào đợt rét đậm, rét hại lần thứ 2 của mùa đông năm nay, nhưng đợt rét này có cường độ rất mạnh, nhiệt độ giảm nhanh đã ảnh hưởng tới hoạt động dạy và học trên địa bàn huyện Trấn Yên. Nhưng, nhờ chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại nên, sức khỏe cũng như tỷ lệ chuyên cần học sinh đến lớp của Trấn Yên vẫn đảm bảo.

Mấy ngày nay, mặc dù nhiệt độ xuống thấp và cho đến hôm nay rét đậm rét hại đã xảy ra trên địa bàn huyện Trấn Yên, nhưng hơn 370 trẻ em ở 5 điểm trường thuộc Trường mầm non Hồng Ca vẫn đi học đầy đủ. Có được kết quản này, theo như lời cô giáo Hà Thị Hương Huyền - Hiệu trưởng Trường Mầm non Hồng Ca thì: “Lớp học được xây dựng kiên cố, có đủ ánh sáng, đảm bảo ấm về mùa đông, mát về mùa hè. Đáng chú ý, 100% trẻ đều được phụ huynh mặc đủ quần áo ấm trước khi đến lớp. Khi đến lớp, trẻ được uống nước ấm, khẩu phần ăn theo chế độ mùa đông và được tăng cường đệm, chăn ấm khi ngủ bán trú”.

 

Đảm bảo đủ ấm cho trẻ tại trường mầm non Hồng Ca

 

          Trường TH&THCS xã Kiên Thành hiện có gần 600 học sinh từ khối lớp 1 đến khối lớp 9. Để đảm bảo sức khỏe cho học sinh, các thầy cô ở đây đã tuyên truyền cho phụ huynh học sinh trang bị đầy đủ quần áo, giày tất ấm trước khi đưa con em mình tới trường. Đối với trên 100 học sinh ở nội trú, các thầy cô phải nỗ lực nhiều hơn trong việc chăm lo cho các em, khi các em ở lại trường. Thầy giáo Lê Văn Toán - Phó hiệu trưởng Trường TH&THCS Kiên Thành khẳng định: “Nhà trường đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm ủng ủng hộ, giúp đỡ các em nội trú có đủ chăn ấm, quần áo ấm. Ngoài ra nhà trường còn tổ chức đun nước nóng cho học sinh tắm rửa, giặt quần áo

          Năm học 2020-2021, huyện Trấn Yên có gần 19.000 học sinh, trong đó có trên 12.000 học sinh học bán trú, gần 300 học sinh nội trú. Đợt rét đậm rét hại thứ 2 của mùa đông năm nay được dự báo có cường độ rất mạnh, vì vậy các trường học trong huyện đã và đang thực hiện tốt các công văn của Sở GD&ĐT, UBND huyện Trấn Yên và Phòng GD&ĐT huyện về việc chủ động ứng phó với sự bất thường của thời tiết, trong đó theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo về thời tiết; triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên và học sinh, nhất là trẻ mầm non, tiểu học; Chủ động phối hơp với chính quyền các địa phương, các đoàn thể, cha mẹ học sinh mua quần áo ấm, chăn màn cho học sinh, quan tâm tới trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; tu sửa cơ sở vật chất phòng học, phòng bán trú, nội trú không để gió lùa vào. Đặc biệt, nhiệt độ giảm sâu về đêm và sáng sớm dễ gây các bệnh cảm cúm, ho, sốt... thêm vào đó, thời điểm này, học sinh bậc tiểu học, THCS đang chuẩn bị cho kiểm tra học kỳ 1, nên đảm bảo sức khỏe cho học sinh được các nhà trường đặt lên hàng đầu. Cô giáo Nguyễn Thị Xuyết - Phó hiệu trưởng Trường PT DTNT THCS Trấn Yên cho rằng: “Trong điều kiện học sinh ăn, ở tại trường 24/24 giờ nên thường xuyên tuyên truyền các biện pháp phòng chống rét, phòng chống bệnh thông thường cho học sinh thông qua phát thanh măng non, qua các buổi sinh hoạt nội trú, sinh hoạt đội để các em có kiến thức phòng tránh, nhà trường cũng hạn chế cho học sinh về cuối tuần để giữ gìn sức khỏe cho các em. Đặc biệt, y tế nhà trường thường xuyên theo dõi sức khỏe, thăm khám và điều trị những bệnh thông thường, nếu bệnh nặng sẽ chuyển lên bệnh viện huyện để điều trị”.

 

Trường phổ thông DTNT THCS Trấn Yên thường xuyên kiểm tra sức khỏe cho học sinh nội trú

 

Với quan điểm, không chủ quan với tình hình thời tiết, các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Trấn Yên đã và đang thực hiện đồng bộ các giải pháp ứng phó với rét đậm, rét hại, đảm bảo sức khỏe cho học sinh kiểm tra học kỳ 1 đạt kết quả tốt, duy trì tỷ lệ học sinh trước khi nghỉ Tết dương lịch và ra lớp đầy đủ sau khi kỳ nghỉ 3 ngày./.

Thanh Hùng (Trung tâm TT&VH Trấn Yên)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới