Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Tháng 12 : 168
Năm 2022 : 6.486
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hành trình vượt khó của cô học trò được nhận học bổng Kiến tạo Vinschool.

          Ngày 30 tháng 10 năm 2022  lễ trao Học bổng Kiến tạo của trường Vinschool diễn ra tại Hà Nội đã tìm ra 40 gương mặt ưu tú, phù hợp nhất với các tiêu chí của chương trình để chính thức trao tặng những suất Học bổng toàn phần. Các em được Vinschool lựa chọn từ gần 300 hồ sơ ứng tuyển trong cả nước, trải qua hai vòng đánh giá và phỏng vấn trực tiếp, 40 học sinh được nhận học bổng là những cá nhân sở hữu thành tích học tập xuất sắc, có tinh thần ham học hỏi và dám vượt qua thử thách.

          Thật vinh dự cho trường TH&THCS Việt Cường, huyện trấn Yên, tỉnh Yên Bái có em Lê Thị Hồng Ngọc học sinh lớp 9A đã nhận được một xuất học bổng Kiến tạo của trường Vinschool. Để có được thành quả của ngày hôm nay là sự cố gắng không ngừng, vươn lên trong học tập của em.

Ngọc sinh ra và lớn lên trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Gia đình em sống với ông bà nội tuổi đã cao, sức khỏe yếu, ông của em là thương binh, vẫn mang trong mình những mảnh đạn bom thời kháng chiến. Bố em là lao động chính trong nhà, nhưng công việc không ổn định những áp lực cuộc sống, gánh nặng kinh tế đè nặng lên đôi vai người bố ấy và thật đáng buồn khi bố em phát hiện ra mình bị u gan, sức khỏe từ đó giảm sút nghiêm trọng. Còn mẹ của Ngọc làm nghề nông, quanh năm đầu tắt mặt tối với ruộng vườn, chăn nuôi…mẹ em cũng mắc bệnh suy tuyến giáp phải điều trị hàng tháng rất tốn kém. Dưới Ngọc còn có một em gái đang học tiểu học và một em trai tuổi mới lên 3 nhưng đã mắc căn bệnh thiếu men gan G6 – PD, cũng phải điều trị bệnh lâu dài.

          Tuy có hoàn cảnh khó khăn là vậy nhưng luôn thấy trong em một sự quyết tâm, một tinh thần ham học vươn lên. Nhiều năm liền Ngọc là học sinh giỏi, xuất sắc của trường và đạt giải trong kì thi học sinh giỏi môn Tiếng anh cấp trường, cấp huyện năm học 2021 – 2022. Ngoài ra em còn là một Chi đội trưởng rất năng nổ nhiệt tình luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

          Hôm nay, cùng với 40 gương mặt tiêu biểu được vinh dự nhận Học bổng Kiến tạo của trường Vinschool - một cánh cửa mới đã mở ra. Mong rằng chặng đường sắp tới của em sẽ có những bước tiến vững vàng và giành được nhiều những thành tích nổi bật hơn nữa, luôn là tấm gương sáng cho thế hệ học sinh của nhà trường học tập, noi theo.

          Một số hình ảnh của em Lê Thị Hồng Ngọc trong buổi lễ trao học bổng Kiến tạo:

Ảnh 1: 40 học sinh tiêu biểu nhận quỹ Học bổng Kiến tạo năm 2022

           Ảnh 2: Em Ngọc và mẹ cùng cô giáo hỗ trợ trường Vinschool

Ảnh 3: Giấy chứng nhận em Lê Thị Hồng Ngọc xuất sắc đạt Học bổng kiến tạo

 

Ảnh 4, 5, 6: Một số những hoạt động ngoại khóa của chương trình

 

Tác giả: Hoàng Thanh


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới