Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 01 : 130
Năm 2021 : 130
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Việt Cường “Chung tay xây dựng nông thôn mới”

      Thực hiện phong trào “Chung tay xây dựng nông thôn mới” Trường  Tiểu học và Trung học cơ sở Việt Cường phối hợp cùng với  Đoàn xã Việt Cường huy động 100% các thầy, cô giáo cùng các em học sinh khối Trung học cơ sở đầu tư mua hơn ba triệu tiền hoa và vận động các thầy, cô giáo, học sinh trường mang hoa ủng hộ  hoa, công sức để  trồng hoa dọc hai bên đường lên đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ xã Việt Cường với mong muốn giản dị sẽ tạo nên con đường hoa rực rỡ sắc màu, làm đẹp cho xã Nông thôn mới.

       Nhờ bàn tay chăm sóc các thầy, cô giáo cùng các em học sinh khối Trung học cơ sở , những vạt cỏ ven đường, những bãi rác tự phát, những bồn cây thiếu sức sống trước đây, nay đã được thay bằng những thảm hoa rực rỡ. Để duy trì những con đường hoa đẹp các thầy, cô giáo cùng các em học sinh mất nhiều công sức để chăm sóc, bảo vệ. Thậm chí, ở những nơi đất khô cằn, các bạn phải lấy xe cày chở đất đổ lên rồi mới trồng hoa. Trong những ngày nắng nóng, thanh niên lại phải chở từng xô nước đi tưới cho hoa.

       Thầy Vũ Ngọc Chính cho biết, việc trồng hoa ban đầu tưởng làm đơn giản, nhưng khi bắt tay vào làm mới thấy nhiều điều khó khăn. Tuy nhiên, khi nhìn lại thành quả lao động của mình thì mọi vất vả, mệt nhọc cũng tiêu tan hết.

        Những phần việc thiết thực, hiệu quả, do các thầy, cô giáo cùng các em học sinh thực hiện trong thời gian qua đã góp phần bảo vệ môi trường, làm sạch, đẹp cảnh quan nông thôn. Qua đó nêu cao tinh thần đoàn kết, nâng cao ý thức, trách nhiệm, hưởng ứng, đồng thuận cao trong các thầy, cô giáo cùng các em học sinh và người dân, góp phần quan trọng trong việc chung tay xây dựng xã Nông thôn mới tại địa phương./.

Một số hình ảnh thầy cô giáo  cùng các em học sinh trồng hoa.

1. Hình ảnh hai bên đường các thầy cô giáo và học sinh tích cự trồng hoa.

2. Hình ảnh cô giáo đang trồng hoa "Chung tay xây dựng nông thôn mới"

3. Hình ảnh hưởng ứng trồng hoa "Chung tay xây dựng nông thôn mới"

4. Hình ảnh học sinh lớp 6 hưởng ứng trồng hoa "Chung tay xây dựng nông thôn mới"

5. Hình ảnh học sinh cùng giáo viên hưởng ứng trồng hoa "Chung tay xây dựng nông thôn mới".


Tác giả: Trương Thái
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới