Huyện Trấn Yên tổ chức Lễ phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 với chủ đề "chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời"

Với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời” huyện Trấn Yên triển khai nhiều hoạt động trong Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020.

Căn cứ theo kế hoạch công tác Phổ cập giáo dục, xóa mù chữ và xây dựng xã hội học tập huyện Trấn Yên năm 2020. Căn cứ công văn số 1084 ngày 29 /9/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020.

Hôm nay, được sự nhất trí của UBND huyện Trấn Yên. Ban chỉ đạo, Phổ cập giáo dục, xóa mù chữ và xây dựng xã hội học tập huyện Trấn Yên long trọng tổ chức Lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 với chủ đề :Chuyển đổi số, thúc đẩy Học tập suốt đời.

Đến dự, chỉ đạo Lễ phát động  có ông Nguyễn Đức Cảnh – Phó trưởng ban tuyên giáo huyện Trấn Yên; bà Nguyễn Thị Thao – Phó trưởng phòng  GD&ĐT huyện Trấn Yên, ÔngĐỗ Kim Chiến – Phó chủ tịch UBND - Trưởng ban chỉ đạo công tác Phổ cập giáo dục, xóa mù chữ và xây dựng xã hội học tập và các thành viên bạn chỉ đạo phổ cập xóa mù chữ  xã Việt Cường; về dự còn có các thầy, cô giáo là cán bộ quản lý đơn vị trường bạn trên địa bàn huyện đến dự, ngoài ra còn cê phóng viên báo, đài của huyện, hội cha mẹ học sinh, doanh nghiệp, các thầy, cô giáo cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh trong trường Tiểu học va Trung học cơ sở Việt Cường cũng có mặt dự đông đủ.

Tại lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 ông Nguyễn Đức Cảnh – Phó trưởng ban tuyên giáo huyện Trấn Yên nêu lên tư tưởng của chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục, tự học và học tập suốt đời như một sợi chỉ đỏ xuyên suốt. Đảng ta cũng xác định: “GD&ĐT đã phát triển mạnh mẽ, ý thức học tập suốt đời đã thấm sâu vào từng dòng họ, từng gia đình, mọi tầng lớp nhân dân. Vì vậy, muốn thực hiện mục tiêu xây dựng đất nước Việt Nam làm cho  “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh” thì phải tiếp tục phát triển giáo dục. Điều đó, đòi hỏi các cấp uỷ đảng, chính quyền, các ban  ngành đoàn thể và mọi người dân cần quán triệt chủ trương của Đảng và Nhà nước về “Xây dựng xã hội học tập, đảm bảo cho mọi công dân có cơ hội  bình đẳng trong học tập đào tạo, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức về  xã hội học tập và học tập suốt đời”

Ảnh ông Nguyễn Đức Cảnh – Phó trưởng ban tuyên giáo huyện Trấn Yên phát biểu chỉ đạo

Trong buổi lễ động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 diễn ra sinh động phong phú như phát biểu của đại biểu, lãnh đạo  và giới thiệu một số cuốn sách bằng tiếng Anh, tiếng Việt do học sinh trường Tiểu học và Trung học cơ sở Việt Cường thực hiện; ngòai ra các đại biểu đến dư còn tặng trường Tiểu học và Trung học cơ sở Việt Cường hơn 400 cuốn sách hay, thú vị để bổ sung vào thư viện trường

*Sau đây là một số hình ảnh Lễ phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 với chủ đề "chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời"