Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Tháng 12 : 170
Năm 2022 : 6.488
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ KHAI GIẢNG VÀ ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA

Hoà chung trong không khí vui tươi của ngày khai trường, ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”,  sáng ngày 05/9/2019, thầy và trò Trường TH&THCS Việt Cường long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019-2020 và đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia.

Buổi Lễ diễn ra ngắn gọn, trang trọng, tôn nghiêm đem lại những ấn tượng đẹp đẽ, sâu sắc cho thầy trò trường TH&THCS Việt Cường trong ngày chào mừng năm học mới. Đúng 7 giờ 30 phút buổi Lễ khai giảng và đón Bằng công nhận trường TH&THCS Việt Cường đạt chuẩn Quốc gia chính thức bắt đầu, sau nghi lễ chào cờ, đồng chí Văn Hữu Quế - phó bí thư Đảng Ủy Chủ tịch UBND xã Việt Cường đã đọc thư của Tổng bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các thầy cô giáo, học sinh, cán bộ ngành giáo dục nhân ngày khai trường. Cô Hiệu trưởng Lê Thị Yên  đọc diễn văn khai mạc và điểm trống khai trường, hồi trống vang lên báo hiệu một năm học mới đã chính thức bắt đầu.
          Tại buổi lễ đồng chí Triệu Thị Bích Liệu- Ủy viên ban chấp hành đảng bộ huyện, Trưởng phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Trấn yên lên công bố Quyết định trao Bằng công nhận trường TH&THCS Việt Cường đạt chuẩn Quốc gia. Đây là niềm vinh dự và tự hào của thầy và trò nhà trường. Vì vậy, trong năm học mới và năm học tiếp theo thầy và trò nhà trường sẽ quyết tâm hơn nữa trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia.Trong buổi Lễ khai giảng năm học mới và đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia Trong niềm xúc động hân hoan của buổi lễ ngày hôm nay, các thế hệ học sinh của nhà trường cũng về dự đông đủ, chia vui cùng nhà trường, cựu học sinh Lê Quang Trung - Niên khóa 1997 – 2001. Hiện đang công tác tại Trại tạm Giam công an tỉnh Yên Bái lên phát biểu ý kiến và tặng hoa và quà chúc mừng!

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ khai giảng và đón chuẩn:

1. Ảnh đón học sinh lớp 1 và lớp 6. Đội nghi thức tập trung cùng hs lớp 1& lớp 6 đánh trống hành tiến dẫn học sinh vào.

Trong mỗi chúng ta, ai cũng có ngày đầu tiên đi học. Đây là một ngày thật đáng ghi nhớ trong cuộc đời. Bỡ ngỡ, hồi hộp, lo âu. Đó cũng là tâm trạng chung của các em học sinh khi lần đầu tiên đến trường. Thấm nhuần lời dạy của Người: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ phần lớn vào công học tập của các cháu”. Trong giờ phút trọng thể này, học sinh Trường TH&THCS Việt Cường hứa với Bác sẽ cố gắng học tập, rèn luyện tu dưỡng đạo đức, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi cháu ngoan của Bác Hồ kính yêu. Theo giai điệu hùng tráng của nhịp trống hành tiến, các em đang tiến về lễ đài với cờ hoa rực rỡ kính chào quý vị đại biểu, các thầy giáo và toàn thể các anh chị học sinh. Hy vọng rằng các em luôn rèn luyện và trau dồi, đạo đức, chăm chỉ học tập nâng cao sức khỏe, phấn đấu trở thành những công dân phát triển toàn diện cả Đức - Trí - Thể - Mỹ, đáp ứng được vận hội của đất nước.

2. Ảnh chào cờ, phút sinh hoạt truyền thống (Liên đội)

3. Ảnh đ/c Văn Hữu Quế - phó bí thư Đảng Ủy Chủ tịch UBND xã Việt Cường đọc thư của chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi đến các cấp lãnh đạo quản lí giáo dục, các thầy giáo, cô giáo và toàn thể các em học sinh, sinh viên trong cả nước nhân ngày khai trường.

4. Cô giáo Lê Thị Yên - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng năm học 2019 - 2020 và đánh trống khai trường . Tiếng trống trường đã điểm, tiếng trống gọi mùa thu về tiếng trống mở ra một chân trời mới, mở ra một kho tàng tri thức mới. Tiếng trống như thúc dục thầy và trò trường TH &THCS Việt Cường quyết tâm thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019 – 2020.

5. Đồng  chí Triệu Thị Bích Liệu- Ủy viên ban chấp hành đảng bộ huyện, Trưởng phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Trấn yên lên công bố Quyết định và trao bằng công nhận trường TH&THCS Việt Cường đạt chuẩn Quốc gia và phát biểu ý kiến chỉ đạo.

 Trong những năm qua Trường TH&THCS Việt Cường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các ban ngành  đoàn thể, các tổ chức xã hội cùng với sự nỗ lực, cố gắng của tập thể CB,GV,NV, học sinh và các bậc Phụ huynh học sinh qua các thế hệ. Đến nay cơ sở vật chất, khuôn viên của nhà trường đã khang trang, sạch đẹp hơn, chất lượng giáo dục toàn diện được duy trì; Chất lượng mũi nhọn có sự chuyển biến tích cực, chất lượng đội ngũ ngày một nâng cao.

6. Cựu học sinh Lê Quang Trung - Niên khóa 1997 – 2001. Hiện đang công tác tại Trại tạm Giam công an tỉnh Yên Bái lên phát biểu ý kiến và tặng hoa chúc mừng!

7. Ông Lê Chí Thanh – Bí thư Đảng bộ xã Đại diện cho Đảng uỷ, HĐND, UBND và các ban ngành của xã Việt Cường lên tặng hoa.

8. Cô giáo Trần Thị Dung Nguyên phó Hiệu trưởng trường TH&THCS Việt Cường thay mặt cho hội cự giáo chức, các thế hệ thầy cô giáo đã công tác và nghỉ hưu – có bó hoa tươi thắm chúc mừng nhà trường.

9. Ông Trần Đình Chiến - đại diện cho hội cha mẹ của học sinh nhà trường có bó hoa tươi thắm.

10. Đại diện Tổ chức hội đồng hương Việt Cường tại thành phố Yên Bái cùng các gia đình lên tặng hoa.

11. Đại diện: Nội thất Trần Yên, Nội thất Trịnh Xuân Tiến, Nội thất Đào Duy Kiên Hà Nội lên tặng hoa.

12. Các anh chị  Phạm Văn Tường – Thành phố Hà Nội, Bồ Thị Hoa – Chủ tịch hội phụ nữ huyện Trấn yên, Thiều Kim Tài – Thành phố Lào Cai, Đào Ngọc Lan - Thành phố Lào Cai là cựu học sinh niên khóa 1977 - 1983 lên tặng hoa và quà.

 13. Anh chị đại diện niên khóa 1986– 1995 và anh Đào Trọng Giáp cán bộ PGD& ĐT huyện Mù Cang Chải lên tặng hoa và quà.

14. Các anh chị Phạm Thị Khuyên, Lê Thị Bảy và anh chị Hải Hằng shop thời trang Hằng Trần tại Việt Cường và thành phố Yên Bái,  lên tặng hoa.

15. Đại diện công ty bảo hiểm PiJCô Yên Bái,  kênh Việt theo pay Yên Bái lên tặng hoa.

16. Doanh nghiệp trong xã Việt Cường: Doanh nghiệp Thơm Thức, Thủy Sơn, Vũ Ngọc Chúc thôn 2, Đạt Phương, Nhung lập lên tặng hoa chúc mừng.

17. Nhà may Dũng Mai thành phố Yên Bái lên tặng hoa chúc mừng.

18. Hội cựu bộ đội Trường Sơn lên tặng hoa chúc mừng.

19. Học sinh có hoàn cảnh khó khăn được hội Khuyến học huyện Trấn Yên tặng xe đạp đó là em Lý Hữu Quân lớp 6A, em Chu Thị Hằng lớp 8A, em Triệu Đức Linh lớp 6B, em Đỗ Minh Quân lớp 6B

20. Những phần quà của Hội khuyến học Huyện Trấn Yên Và hội khuyến học xã Việt Cường, mỗi phần quà trị giá 200.000đ tặng cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn và học sinh có thành tích xuất sắc trong họctập.

21.Công ty honda Việt Nam tài trợ mũ bảo hiểm cho các em học sinh khối lớp 1.

 

                       Chương trình văn nghệ chào mừng

Để chào mừng Lễ khai giảng năm học 2019-2020 và đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia, các quý vị đại biểu khách quý, các thầy cô giáo cùng các em học sinh  thưởng thức chương trình văn nghệ do thầy và trò nhà trường biểu diễn.

- Ảnh Tốp ca: Khúc ca người giáo viên. Nhạc và lời: Bùi Anh Tú do các cô giáo trong nhà trường biểu diễn.

- Ảnh múa: Đi học (Nhạc và lời: Bùi Đình Thảo. Biên đạo múa cô giáo Kim Oanh)

 Ảnh múa: Thương lắm thầy cô ơi (Nhạc và lời: Lê Vinh Phúc. Biên đạo múa cô giáo Kim Oanh

Ảnh tốp ca: Bay cao tiếng hát ước mơ. (Nhạc và lời: nguyễn Nam)

                                                                                                      Tác giả: Trương Thái


Tác giả: Trương Thái
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới