Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22
Tháng 12 : 172
Năm 2022 : 6.490
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hiệu quả cuộc thi: Trang trí lớp học, trường học hạnh phúc ở Trường TH&THCS Việt Cường

Hiệu quả cuộc thi: Trang trí lớp học, trường học hạnh phúc ở 

Trường TH&THCS Việt Cường

Đối với người học và quy trình học, việc xây dựng và duy trì một môi trường hỗ trợ cho việc học tập là rất quan trọng và có ý nghĩa quan trọng. Môi trường giáo dục tốt sẽ là nơi giúp học sinh phát triển nhân cách tốt. Chính vì vậy, trường TH&THCS Việt Cường đã phát động cuộc thi: Trang trí lớp học, trường học hạnh phúc, nhằm tạo bầu không khí thoáng mát, trong lành, tạo cảnh quan môi trường lớp học, đồng thời tạo nên phong trào thi đua giữa các tập thể lớp, động viên tinh thần dạy và học của thầy, cô và các em học sinh trong những giờ học, phát huy tính tích cực học sinh. 

 

Các em HS trang trí lớp học

Cuộc thi là dịp để thầy và trò cùng thể hiện khả năng sáng tạo, khiếu thẩm mỹ, sự khéo léo; qua đó thêm gắn kết tình thầy trò, tình bạn tươi đẹp của tuổi học trò, giúp các em say mê trong quá trình học tập. Mỗi nội dung của cuộc thi là những hình ảnh sống động, dễ thương, phù hợp với nhu cầu và tạo hứng thú của các em, tạo các góc mở để phát triển khả năng tư duy của học sinh.

Phòng học Tin học- Ngoại Ngữ - TH&THCS Việt Cường

 Nội dung chủ điểm là các góc học tập được bài trí đẹp đẽ, tao nhã, mỗi lớp một vẻ nhưng đều có điểm chung là mang những thông điệp, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc và tính giáo dục cao như: Nội quy lớp học; Góc hòm thư  để các em chia sẻ với bạn những điều các em muốn nói, muốn học; Góc những điều cô dặn… Góc sinh nhật được trang trí bằng rất nhiều hình thức khác nhau tùy sở thích, đặc thù của mỗi lớp. Qua việc thực hiện tổ chức sinh nhật, những hoạt động tập thể, các em trở nên gần gũi, thân thiết với nhau hơn. Đặc biệt là giáo dục cho các em quan tâm tới bạn bè, người thân trong gia đình mình, cộng đồng đang sinh sống.

 Sản phẩm của các em dù được trang trí ở vị trí nào cũng đã thể hiện tính khoa học, sáng tạo, sinh động góp phần làm cho  phòng học khang trang hơn, sạch đẹp hơn, gắn bó, thân thiện hơn. Càng tạo động lực để các em càng thêm yêu ngôi trường của mình như là ngôi nhà thứ hai và “ Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”./.

Trường TH&THCS Việt Cường


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới