Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Tháng 12 : 168
Năm 2022 : 6.486
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chuyên môn Yên Thành trường TH&THCS Hưng Thịnh tổ chức sinh hoạt chuyên đề môn Tự nhiên và xã hội lớp 3 với chủ đề: Tích hợp liên môn trong dạy học Tự nhiên và xã hội lớp 3 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018

           Với mục đích tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học theo hướng phát triển phẩm chất năng lực của học sinh, đồng thời đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học. Căn cứ vào kế hoạch tổ chức các hoạt động giáo dục của tổ chuyên môn (Năm học 2022- 2023), ngày 8/11/2022 tổ chuyên môn Yên Thành của Trường TH&THCS Hưng Thịnh đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề với chủ đề: Tích hợp liên môn trong dạy học Tự nhiên và xã hội lớp 3 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018”, qua bài 9: “Hoạt động sản xuất nông nghiệp”.

Ảnh: Dạy thực nghiệm tại lớp 3B - Giáo viên: Ngô Thị Hường

Tiết học bắt đầu với không khí vui vẻ, bằng việc kết hợp cho học sinh xem video và vận động theo nhạc. Đồng thời vẫn có thế kiểm tra được kiến thức bài trước của các em.

Ảnh: Học sinh tham gia hoạt động khởi động

Trong tiết học, Các hoạt động học tập cũng được được tổ chức linh hoạt, sáng tạo phát huy được các năng lực phẩm chất của học sinh. Các thành viên trong nhóm được làm việc nhóm, được tự tin trao đổi ý kiến cùng với bạn trong nhóm để thống nhất đưa ra đáp án cho vào bảng nhóm.

Ảnh:Học sinh thảo luận để tìm hiểu về ích lợi của một số sản phẩm nông nghiệp ở địa phương.

           Qua bài học các em hiểu hơn về vai trò và tầm quan trọng của hoạt động sản xuất nông nghiệp: cung cấp lương thực, thực phẩm, trang trí nhà cửa,...; cung cấp cho các hoạt động sản xuất khác (chế biến); buôn bán và mang lại các lợi ích kinh tế,... Bên cạnh đó trồng rừng, trồng cây giúp bảo vệ môi trường, chống xói mòn đất, ngăn mưa lũ. Đồng thời cũng trình bày được ích lợi của hoạt động sản xuất nông nghiệp ở địa phương. Từ việc biết được sự vất vả của những người nông dân khi làm ra các sản phẩm nông nghiệp mà các em thêm yêu quý, biết ơn, đồng thời có ý thức tiết kiệm khi sử dụng các sản phẩm nông nghiệp đó. Ngoài ra các em còn giáo dục ý thức bảo vệ môi trường. Từ đó thực hiện việc bảo vệ môi trường ở địa phương và tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường.

 Bên cạnh việc thực hiên các hoạt động làm việc nhóm đôi, nhóm 4 và làm việc cá nhân để giúp các em tiếp thu kiến thức của bài học đầy đủ thì trong tiết học có áp dụng chơi trò chơi “Nhổ cà rốt” để giúp các em khắc sâu hơn nữa để củng cố, khắc sâu kiến thức về lợi ích của hoạt động sản xuất nông nghiệp. Thông qua việc chơi trò chơi cũng làm các em thêm hứng thú với bài học.

Ảnh: Học sinh hứng thú khi tham gia trò chơi: Nhổ cà rốt”

Tiết học môn Tự nhiên xã hội lớp 3, bài 9: “Hoạt động sản xuất nông nghiệp” không chỉ cuốn hút được các em học sinh, tạo ra sự tương tác giữa thầy và trò, mà còn giúp các em năm vững kiến thức, tạo ra sự hứng khởi trong học tập. Lớp học diễn ra sôi nổi. Mà giáo viên còn giúp các em có ý thức hơn trong việc thực hiện tiết kiệm và bảo vệ môi trường. 

Sau khi thực hiện chuyên đề, các giáo viên trong Tổ chuyên môn Yên Thành đã rút ra được nhiều kinh nghiệm trong quá trình dạy học. Buối sinh hoạt chuyên môn đã tạo ra cơ hội học tập, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy cho các giáo viên trong Tổ. Góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy.


Tác giả: Phòng Giáo dục và Đào tạo Trấn Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới