Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Tháng 12 : 170
Năm 2022 : 6.488
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM THAM QUAN "NGHỀ TRỒNG DÂU NUÔI TẰM, NGHỀ TRỒNG QUẾ, NGHỀ TRỒNG CÂY ĂN QUẢ" CỦA TRƯỜNG MẦM NON Y CAN

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học. Nhằm giúp các bé hiểu biết hơn về những nghề truyền thống của quê hương, ngày 10 tháng  11 năm 2022 trường mầm non Y Can tổ chức cho trẻ Mẫu giáo 4 - 5 tuổi; mẫu giáo 5 - 6 tuổi ở cả ba điểm trường: Điểm trường Trung tâm, điểm trường Minh An, điểm trường Hồng Tiến thăm quan và trải nghiệm một số hoạt động về “Nghề trồng dâu, nuôi tằm” “Nghề trồng quế”; “ Nghề trồng cây ăn quả” tại xã Y Can. Cùng đồng hành và ủng hộ nhiệt tình với nhà trường và các bé là đại diện Hội Cha mẹ trẻ và các phụ huynh của nhà trường.

Qua hoạt động các bé được thăm quan vườn dâu, vườn quế, vườn thanh long... biết được cách trồng, cách chăm bón và tác dụng của cây quế, cây dâu; cây thanh long...được nghe các bác nông dân giới thiệu về quy trình nuôi tằm, cách cho tằm ăn, cách ươm quế, trồng quế, chăm sóc vườn cây ăn quả.

Các bé được tham gia hoạt động trải nghiệm: Bé được ra vườn tự hái lá dâu, được trực tiếp cho tằm ăn, phơi quế, cách bóc quế, thưởng thức hương vị ngon ngọt của quả thanh long... Cũng trong buổi trải nghiệm, bé được hoà vào không khí vui tươi, sôi nổi với các trò chơi dân gian hấp dẫn.

Một hoạt động trải nghiệm bổ ích đầy ý nghĩa nhằm giáo dục tình yêu các nghề, quý trọng các sản phẩm và thành quả lao động làm ra, giúp các bé thêm yêu lao động, yêu quê hương đất nước con người Việt Nam.

Sau đây là một số hình ảnh của buoir tham quan trải nghiệm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 


Tác giả: Trường Mầm non Y Can
Tổng số điểm của bài viết là: 26 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới